9 cách SEO video Tik Tok lên Top tìm kiếm hiệu quả năm 2023

Tik Tok đang là kênh phát triển mạnh mẽ, với lượt người truy cập lớn. Nền tảng này thu hút nhiều lượt sử dụng, trong đó Tik Tok shop là kênh được đánh giá có tốc độ phát triển và doanh thu đứng Top năm 2023.

Với những thuật toán mới, tối ưu hóa lượt tìm kiếm, cũng như tăng số lượng ký tự lên 2200. Như vậy người dùng có thể thêm nhiều từ khoá đơn, ngữ cảnh Tik Tok đang mở hướng mới, giúp SEO Tiktok càng dễ hơn, đặc biệt khi bạn biết các cách seo Tiktok hiệu quả năm 2023 này.

Theo kết quả khảo sát, đánh giá cuối năm 2022 thì năm 2022 Tik Tok đã vượt Google về lượt truy cập. Như vậy chứng tỏ nền tảng này ngày càng thu hút người dùng, mang đến sự tương tác, lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp khi kinh doanh trên nền tảng này.

Cùng Winnet Media tìm hiểu về cách SEO video Tik Tok lên Top tìm kiếm nhanh dưới đây nhé.

1. Từ khóa trong video

Giống như một bài viết được hiển thị trên Google SEO. Bạn phải chèn từ khoá trên màn hình của video trên Tik Tok.

Việc làm này giúp Tiktok nhận diện được từ khoá, đẩy video của bạn lên Top xu hướng. Do đó, tiêu đề trên video chứa từ khóa rất quan trọng.

Ngoài ra, từ khoá phải được đặt ngay ở 2 -3 giây đầu video, không nên đặt từ khoá ở phía cuối tiêu đề màn hình. Tiêu đề ngắn, phản ánh đầy đủ nội dung thì càng dễ SEO, dễ hiển thị tốt hơn.

2. Từ khóa cụ thể, rõ ràng

Khi tìm kiếm một trend hay video nào đó, người dùng sẽ nhập từ khóa cụ thể họ muốn tìm kiếm. Ví dụ: “Tính tiền lì xì Tết”. Thay vì sử dụng từ khoá “tiền lì xì”, bạn nên sử dụng những từ khóa cụ thể, liên quan mật thiết đến từ khoá chính.

Với những từ khoá rõ ràng, cụ thể thì tỉ lệ lên Top xu hướng, seo Tik Tok của bạn càng dễ. Hiểu đơn giản như làm SEO ở Google bạn cũng cần tập trung chính vào từ khoá.

Video không chứ từ khoá, từ khoá chung chung rất khó hiển thị, tương tác nhiều, lọt Top tìm kiếm, cạnh tranh tốt được.

3. Mật độ từ khoá

Mật độ từ khoá nên được phân bổ hợp lý cả video, nhưng không được nhồi nhét, chèn quá nhiều từ khoá một cách gượng gạo. Hãy làm video của bạn sử dụng từ khoá liên quan, tự nhiên, dễ nghe, không thấy phản cảm mới dễ thu hút lượt xem, dễ lên Top tìm kiếm trên Tiktok.

4. Từ khoá trên Profile

Tài khoản Tiktok của bạn cũng nên tối ưu với nhựng từ khoá như trên Prolile, tiểu sử, tên người dùng để đạt hiệu quả tốt.

5. Lồng tiếng chứa từ khoá

Khi video của bạn được lồng tiếng, hãy nhớ content đó chứa từ khoá và đọc to nó lên trong những giây đầu tiên. Cách này rất hữu ích, tốt cho video của bạn.

Trên Tiktok sẽ giải mã cả giọng nói của bạn, vì vậy hãy đọc thật tốt để truyền tải thông điệp, ý nghĩa trong video của bạn tốt nhất có thể.

6. Hashtags

Hashtags giúp phân loại các content, nó dùng để xác định mức độ liên quan của những video mà người dùng nhập vào. 

Hãy sử dụng những hasgtags liên quan đến video của bạn, mang tính xu hướng, truyền tải thông điệp tốt.

7. Tỷ lệ xem hết video

Tỷ lệ người dùng xem hết video được Tik Tok được đánh giá rất cao, bởi nó quyết định video của bạn chất lượng, hữu ích cho người dùng.

Khi video của bạn có tỷ lệ người xem hết video cao thì tỷ lệ video của bạn xếp hạng đầu bảng tìm kiếm rất cao.

8.Tỷ lệ xem lại

Nếu video được xem lại nhiều lần cũng đánh giá chất lượng video tốt, SEO Tik Tok càng tốt, dễ lên Top xu hướng hơn.

9. Số lượt lưu và chia sẻ

Chỉ những video hữu ích mới được người dùng lưu, chia sẻ nhiều. Đó là một trong những yếu tố được Tik Tok đánh giá cao. 

Như vậy, bạn chỉ cần bỏ túi 9 cách SEO video Tik tok lên Top tìm kiếm năm 2023 trên bạn sẽ có những video lọt Top xu hướng, đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm một cách tự nhiên, dễ dàng và thu hút lượt theo dõi cao. 

Chúc bạn có những video triệu view nhé. Theo dõi Winnet media để cập nhật những kiến thức hữu ích về marketing hay, bổ ích nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *