4 cách tăng thứ hạng tìm kiếm, ghi điểm với Google

Làm thế nào để tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google mà không phải trả bất cứ khoản phí nào, được Google đánh giá là trang có giá trị cho người dùng?

Bài viết dưới đây Winnet Media sẽ gợi ý giúp bạn 4 cách để bài viết cũng như website của bạn được Google đánh giá cao, thứ hạng tăng nhanh.

1. Tên miền

Domain (tên miền) của bạn là một trong những yếu tố giúp website của bạn được đáng giá cao. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào:

– Tuổi đời tên miền:

Nếu tên miền từ lâu sẽ được đánh giá về độ uy tín, chất lượng và cả nội dung của website.

– Tên miền chứa từ khoá

Nếu trong tên miền của bạn có chứa từ khoá thì khi tìm kiếm thứ hạng hiển thị tìm kiếm của Website bạn sẽ cao hơn.

Ví dụ: Tên miền của bạn có chứ từ khoá “đồng phục”, khi người dùng tìm kiếm kết quả về đồng phục sẽ hiện thị kết quả ra nhanh, cao hơn.

– Tên miền chưa yếu tố địa lý, quốc gia

Nếu tên miền như “.vn” kết quả tìm kiếm sẽ được ưu tiên hơn là kết quả tên miền có chứa “.com”

– Người sở hữu tên miền

Nếu người sở hữu tên miền được công khai, website sẽ được đánh giá độ tin cậy cao hơn, tăng độ uy tín của website.

2. Các đường link

Các đường link trong bài viết hoặc trang cũng là yếu tố giúp tăng thứ hạng website của bạn như:

– External link: Các liên kết bên ngoài sẽ dẫn đến các trang web, nguồn tham khảo khác. Việc External link xuất hiện giúp Google đánh giá về độ uy tín của trang.

– Internal link: Các liên kết bên trong trong, từ trang này dẫn đến trang khác trong cùng 1 website. Tuy nhiên các link liên kết nội bộ phải liên quan tới nhau.

Các đường link trong bài viết hoặc trang cũng là yếu tố giúp tăng thứ hạng

– Backlink Age: Tuổi đời của các backlink sẽ thể hiện được sự uy tin của trang. Ví dụ như bài viết trang báo điện tử Vietnamnet có dẫn link đến website của bạn thì độ uy tín sẽ cao hơn rất nhiều.

– Backlink Anchor Text/Alt Tag: Phần mô tả hình ảnh này sẽ giúp Google hiểu được nội dung bức ảnh của bạn, tăng thứ hạng về tìm kiếm hình ảnh hơn.

3. Từ khoá, nội dung

Nội dung được coi là điểm then chốt, quan trọng nhất của bài viết và trang. Để nội dung có chất lượng, Seo lên Top bạn cần đảm bảo:

– Tiêu đề chứa từ khoá: Đây là tiếu chí đánh giá nội dung của website có liên quan tới tìm kiếm của người dùng hay không. Một bài viết, giá trị nhưng nội dung không chứa từ khoá coi như bỏ.

– Mục lục: Với thuật toán quét toàn bộ trang và đánh giá tổng quan, nếu bài viết có mục lục rõ ràng sẽ được Google nhận định, đánh giá cao.

– Nội dung có giá trị: Nội dung bài viết có tính phân tích, giá trị, chuyên sâu và đặc biệt không copy sẽ được đánh giá rất cao, tăng thứ hạng, lên Top khá dễ.

Nội dung bài viết không copy sẽ được đánh giá rất cao

– Tốc độ tải trang: Việc loading trang website rất quan trọng. Nếu website quá chậm sẽ khiến người dùng thoát trang nhanh.

4. Tỷ lệ thoát trang

Nếu trang có tỷ lệ thoát thấp, ở lại lâu sẽ được Google đánh giá là trang có chất lượng, tăng về thứ hạng.

5. Giao diện thân thiện

Nếu giao diện trang thân thiện với người dùng đặc biệt là trên điện thoại với giao diện dễ nhìn, dễ đọc cũng được đánh giá khá cao.

Như vậy, với 5 yếu tố trên bạn có thể tham khảo và điều chỉnh để website cũng như bài viết của mình có thể tăng thứ hạng trên Google một cách dễ dàng thay vì tốn rất nhiều tiền để chạy ads.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *