Bí Mật Đằng Sau Sự Thành Công Của Những Nội Dung Content TikTok

Chắc chắn bạn đã nghe nói về TikTok và những video “lên xu hướng” (trending) mà không cần quá nhiều nguồn lực. Vậy làm thế nào để có một content Tiktok lên xu hướng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

1. Lên xu hướng TikTok là gì?

“Lên xu hướng” trên TikTok là khi video của bạn đạt được lượng xem đột phá trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra con thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Điều này có thể mở ra cơ hội lớn cho quảng bá bản thân, thương hiệu, hoặc chỉ đơn giản là giải trí.

Xem thêm: Tại sao video TikTok không lên xu hướng? Thuật toán lên xu hướng TikTok

2. Quy trình xây dựng content TikTok

Bước 1: Hiểu rõ đối tượng mục tiêu

Xác định đúng đối tượng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu và sở thích của họ. Từ đó tạo ra nội dung phù hợp.

Bước 2: Lên ý tưởng sáng tạo

Hãy tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo và độc đáo. Bạn có thể thông qua việc quan sát thị trường, nghiên cứu hashtag phổ biến. Ngoài ra hãy lắng nghe ý kiến từ cộng đồng.

Bước 3: Sản xuất video

Với các công cụ chỉnh sửa video sẵn có, việc tạo ra một video chất lượng không còn là vấn đề. Hãy chú trọng đến âm nhạc, hình ảnh và kịch bản để tạo ra một video thú vị.

Bước 4: Khuyến mãi video

Sử dụng các hashtag liên quan và chia sẻ video trên các nền tảng khác. Điều này có thể khiến video của bạn được tăng sự nhìn thấy của nó.

Quy trình xây dựng content TikTok

3. Các loại content dễ viral nhất hiện nay

 • Challenges và Dance Videos: TikTok nổi tiếng với các thử thách và video nháy mắt.
 • Hướng dẫn và Mẹo Vặt: Hướng dẫn nấu ăn, làm đẹp, hay bất kỳ mẹo vặt nào luôn thu hút người xem.
 • Du lịch và Khám phá: Hình ảnh từ các điểm đến đẹp mắt cũng có thể tạo ra sự chú ý.
 • Content Tiktok dạng chia sẻ từ chuyên gia: Dạng content Tiktok chia sẻ kiến thức chuyên môn luôn được Tiktok ưu ái và rất dễ lên xu hướng. Thực tế, hashtag “learnontiktok” (hashtag được dùng trong các video chia sẻ kiến thức) đã thu hút hàng tỷ lượt view và vẫn đang ngày càng tăng lên.
 • Content Tiktok dạng câu chuyện kịch tính (Drama): Người xem luôn thích những câu chuyện Drama, những kịch bản có câu chuyện ly kỳ lôi cuốn. Vì vậy, dạng content Tiktok câu chuyện kịch tích luôn là nội dung dễ viral. Tuy nhiên đây lại là loại nội dung khó làm nhất và cần có sự đầu tư.
 • Content Tiktok dạng review: Đây là dạng content chuyên đưa ra những đánh giá, chia sẻ về trải nghiệm cá nhân của các Tiktoker. Bạn có thể làm clip review với nội dung đa dạng. Như đồ công nghệ, ẩm thực, nhà hàng cho đến khách sạn, homestay… Người dùng luôn có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm và những nội dung này rất được quan tâm.

Xem thêm: Viết Kịch Bản Video TikTok: Bí Quyết để Tạo Nên Sự Viral

Các loại content dễ viral nhất hiện nay

4. Những lưu ý giúp content Tiktok dễ viral nhất hiện nay

 • Định vị tệp người xem mục tiêu: Yếu tố này sẽ giúp người dùng có thể định hướng xây dựng content Tiktok tốt hơn. Bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây để phác họa tệp người xem/khách hàng mục tiêu:
  • Khách hàng mục tiêu là nam hay nữ, hay cả hai?
  • Bạn muốn tiếp cận đến nhóm tuổi nào?
  • Khách hàng mục tiêu của bạn có mức thu nhập như thế nào?
  • Người xem mục tiêu bạn muốn hướng đến có những “cá tính” điển hình thế nào?
 • Tần suất xây dựng content: Khi bạn mới xây dựng kênh Tiktok, độ phủ sóng của kênh thường chưa rộng. Bạn nên hoạt động năng suất hơn. Video cđể gia tăng mức độ xuất hiện và đáp ứng nhu cầu của những người thích xem video.
 • Hiểu Rõ Algorithm của TikTok: TikTok sử dụng thuật toán riêng để đánh giá và đẩy video. Hãy hiểu rõ nó để có thể tối ưu hóa content.
 • Chất Lượng Video: Đảm bảo rằng video của bạn có chất lượng tốt, sắc nét và âm thanh rõ ràng.
 • Tương Tác với Cộng Đồng: Hãy tương tác với cộng đồng. Bạn có thể trả lời bình luận và tham gia các thảo luận.
 • Theo dõi Xu Hướng: Hãy cập nhật với các xu hướng hiện tại để tạo ra nội dung phù hợp và kịp thời.
 • Truyền thông đa kênh: Với cùng 1 content Tiktok vừa sản xuất, tùy mức độ phù hợp bạn có thể vừa tiếp thị trên cả Facebook, Youtube hoặc Instagram. Việc bạn cần làm là “tranh thủ” mọi nền tảng khiến người dùng dừng lại nội dung của bạn nhiều nhất, lâu nhất và thường xuyên nhất.
 • “Bắt nhịp” với những Tiktoker nổi tiếng khác: Bạn có thể tạo ra những content Tiktok với sự tham gia của các Tiktoker khác mà ở đó có sự tương đồng giữa hai bên. Không chỉ ở Tiktok, các nền tảng khác như Facebook, Youtube cũng có thể sáng tạo loại nội dung này qua đó mở rộng độ phổ biến.
Những lưu ý giúp content Tiktok dễ viral nhất hiện nay

5. Tổng kết

Lên xu hướng trên TikTok không phải là điều dễ dàng, nhưng cũng không phải là không thể. Hãy hiểu rõ đối tượng, xây dựng nội dung sáng tạo, và tuân theo các xu hướng. Bạn có thể tạo ra một video TikTok lên xu hướng. Điều quan trọng là hãy kiên trì, sáng tạo và luôn lắng nghe cộng đồng. TikTok là một nền tảng độc đáo. Hãy và chỉ cần một chút hiểu biết và nỗ lực, bạn có thể đạt được thành công trên đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *