Xây dựng kênh Tik Tok và cách xây dựng kênh Tik Tok từ A-Z cho người mới bắt đầu

Xây dựng kênh Tiktok đang nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý từ phía cộng đồng kênh TikTok. Việc xây dựng kênh có ảnh hưởng lớn đến hoạt động  kinh doanh và phát triển của kênh. Vậy nên xây dựng kênh Tik Tok như thế nào?

Xây Dựng Kênh TikTok Là Gì?

Xây dựng kênh TikTok là quá trình tạo và phát triển một trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp trên TikTok. Điều này bao gồm việc tạo nội dung hấp dẫn, thúc đẩy tương tác với cộng đồng. Và quản lý chiến lược nội dung để thu hút người xem và tăng lượt theo dõi.

1. Tại sao phải xây dựng kênh TikTok?

Việc lên kế hoạch xây dựng kênh TikTok sẽ giúp bạn tạo cho kênh TikTok một chủ đề, thu hút được người xem có cùng sở thích, nhu cầu và khiến cho các nội dung trên kênh bạn tuyến tính, liên kết chặt chẽ với nhau.

Việc xây dựng kênh TikTok mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp:

  • Đạt đến đối tượng mục tiêu: TikTok thu hút một lượng lớn người dùng trẻ tuổi, giúp các thương hiệu và người tạo nội dung tiếp cận với đối tượng này.
  • Thúc đẩy sự nhận biết thương hiệu: TikTok là một nền tảng tuyệt vời để tạo dựng hình ảnh thương hiệu thông qua nội dung sáng tạo và duy nhất.
  • Tận dụng xu hướng: TikTok là nơi sinh ra nhiều xu hướng trên mạng xã hội. Tham gia các xu hướng này không chỉ giúp tạo ra nội dung hấp dẫn mà còn giúp nâng cao khả năng nhận diện của bạn trên nền tảng.

2. Cách xây dựng kênh TikTok Đạt Triệu View, thu hút người xem

Để có thể xây dựng cho mình một kênh TikTok hoạt động hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số bước để xây dựng kênh TikTok thành công:

  • Xác định chủ đề và nội dung mà kênh muốn hướng đến 

Đây là bước quan trọng nhất và cần làm đầu tiên trong việc dựng kênh Tik Tok. Chủ đề kênh mà bạn muốn truyền tải và nội dung hướng đến chính là “xương sườn” của kênh. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động trên kênh của bạn.

  • Thiết Lập Hồ Sơ Hoàn Chỉnh

Có thể bạn chưa biết. Việc “Trang hoàng” cho mục hồ sơ của bạn đầy đủ thông tin là một trong những việc giúp làm tăng độ uy tín của kênh. Hơn thế nữa, TikTok có cho phép bạn đặt link dẫn về trang web riêng của bạn khi kênh TikTok của bạn đạt mốc 1000 Follow. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều người dùng TikTok bỏ qua điều này gây lãng phí tiềm năng xây kênh một cách khá đáng tiếc.

  • Tạo Thương Hiệu Cho Kênh Tiktok Của Bạn

Tên kênh TikTok sẽ là cách thức giúp người dùng định vụ được bạn trên nền tảng TikTok. Bên cạnh đó đây cũng là tiền đề giúp phát triển thương hiệu của bạn sau này. Do đó việc đặt thương hiệu gắn liền với kênh TikTok là một trong những việc hết sức quan trọng cần thực hiện trong hoạt động xây dựng kênh.

Cũng giống như chỉnh sửa nội dung phần mô tả kênh, bạn cũng có thể đổi tên kênh TikTok của bạn trong mục  chỉnh sửa hồ sơ. Bên cạnh đó bạn nên thay đổi ID kênh (sau dấu @) để nâng cao mức định dạng kênh của bạn.

  • Chọn Khung Giờ Vàng Để Đăng Nội Dung

Sẽ có một số  thời điểm trong ngày khi đó lượng người xem TikTok thuộc một chủ đề sẽ tăng cao. Đó là “khung giờ vàng TikTok” mà bạn cần tìm để đăng video. Điều đó giúp video của bạn đạt nhiều view và lượt tương tác nhất.

  • Tìm hiểu đối tượng của bạn

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần hiểu rõ người xem của mình. Điều này giúp bạn tạo ra nội dung mà họ sẽ quan tâm và tương tác.

  • Tạo nội dung chất lượng

Nội dung của bạn nên hấp dẫn, thú vị và có giá trị. Hãy đảm bảo video của bạn là sáng tạo, chuyên nghiệp.  Và nội dung phản ánh thực sự giá trị và hình ảnh của bạn hoặc thương hiệu của bạn.

  • Sử dụng hashtag thông minh

Hashtag giúp nội dung của bạn dễ dàng tìm thấy trên TikTok. Sử dụng các hashtag liên quan và phổ biến giúp video của bạn đạt được tầm nhìn rộng hơn.

  • Tận dụng các trend

TikTok là nền tảng của các trend. Tham gia vào các trend hot giúp video của bạn dễ dàng thu hút lượt xem và tương tác.

  • Tương tác với cộng đồng

Hãy trả lời các bình luận, tương tác với người dùng khác. Tham gia các cuộc thảo luận trên TikTok để tăng khả năng nhận diện của bạn trên nền tảng.

3. Những điều nên tránh khi xây dựng kênh TikTok

Khi xây dựng kênh TikTok, cũng có một số lỗi mà bạn nên tránh:

  • Không nhất quán: Để xây dựng một kênh thành công, bạn cần duy trì sự nhất quán trong việc đăng tải nội dung. Nếu không, bạn có thể mất đi lượng người theo dõi hiện tại và khó thu hút người dùng mới.
  • Không tương tác: Nhớ rằng, TikTok là một nền tảng mạng xã hội. Việc không tương tác với người dùng khác hoặc không trả lời bình luận có thể làm giảm tương tác và lượng người theo dõi.
  • Không tập trung vào giá trị: Nếu nội dung của bạn không mang lại giá trị cho người xem. Họ sẽ không có động lực để theo dõi hoặc tương tác với bạn. Hãy đảm bảo rằng mỗi video bạn đăng đều mang lại một thông điệp hoặc giá trị cụ thể. 
  • Tập trung vào chất lượng video thay vì số lượng: nếu bạn là người theo đuổi việc xây kênh tiktok bài bản thì nhất định phải có óc sáng tạo cao và tính kiên trì bền bỉ. Một video đầu tư chỉnh chu, bắt trend đỉnh cao sẽ có khả năng lên xu hướng nhanh chóng. Được đề xuất từ đó kéo về hàng trăm triệu view cho tài khoản kênh của bạn. Đây là điều quan trọng bạn cần hiểu khi bắt đầu xây kênh tiktok.
  • Không Reup lại nội dung của các kênh khác: dù bạn sử dụng các phần mềm để xóa logo/ xóa ID người dùng. AI của TikTok vẫn sẽ phát hiện và nhận diện video được đăng lại. Từ đó, kênh của bạn sẽ bị bóp tương tác, không được đánh giá cao và cũng không tiếp cận được nhiều người dùng.
  • Đăng các nội dung vi phạm chính sách của TikTok: những video này chắc chắn sẽ bị Tiktok cho vào danh sách đen và bóp tương tác là điều chắc chắn. Thậm chí là xóa kênh vĩnh viễn.
  • Tài khoản bị bóp reach vì vi phạm về nội dung: kênh của bạn có thể đã lâu không đăng bài hoặc chất lượng nội dung quá kém, nội dung đăng tải thì lộn xộn, spam nội dung,… Bạn hãy khôi phục lại kênh bằng cách xây lại chỉn chu như những ngày đầu nhé.

Lưu ý: Đối với những kênh mới thường sẽ không được phân phối nội dung tốt. Kênh của bạn nên tham gia Tik Tok 1-2 tháng. Tương tác và sử dụng nhiều trên TikTok như một Users thông thường. Như xem nội dung, thả tim, comment, đăng tải video… (quá trình “Build Trust” với nick).

Trên đây là hướng dẫn về cách Xây dựng kênh Tik Tok hiệu quả. Chúc bạn xây dựng kênh đạt triệu Follow. Khai thác kiếm tiền online tốt từ nó, và tạo ra giá trị hữu ích cho người dùng.

Xây dựng kênh Tik Tok và cách xây dựng kênh Tik Tok từ A-Z cho người mới bắt đầu Xây dựng kênh Tiktok đang nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý từ phía cộng đồng kênh TikTok. Việc xây dựng kênh có ảnh hưởng lớn đến hoạt động  kinh doanh và phát triển của […]

Từ khóa: điều cần tránh khi xây dựng tik tok / kênh tiktok / thương hiệu tik tok / tik tok thu hút người xem / xây dựng kênh tik tok / xây dựng kênh tik tok từ a-z cho người mới bắt đầu / xây dựng tik tok cá nhân